Tổng thống Trump tại Hàn Quốc: ‘Sẽ đến lúc kết thúc và nó phải kết thúc’

Tổng thống Trump cảnh báo ngày 7/11, Mỹ sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự nều cần thiết nhằm bảo vệ Washington và các đồng minh trong suốt chuyến thăm Hàn Quốc.

Nói tại họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Trump bày tỏ việc sử dụng biện pháp quân sự nhằm đối phó với thách thức Triều Tiên.

Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in.Ảnh:Reuters

Tổng thống Trump cũng khích lệ Triều Tiên nên làm điều đúng và cho biết: “Tôi sẽ theo dõi các động thái tiếp theo. Chúng tôi hi vọng không phải sử dụng các biện pháp quân sự đối với vấn đề Triều Tiên”, ông Trump nói thêm.

Nhà Trắng thông báo, chuyến thăm của Tổng thống Trump tại châu Á nhằm khẳng định biểu hiện “cứng rắn” của Mỹ đối với thách thức tên lửa và hạt nhân Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát bày tỏ lo ngại về chuyến thăm của ông Trump có thể gia tăng căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc gặp gỡ với các chỉ huy quân sự Hàn Quốc để bàn về vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump khẳng định: “Cuối cùng, nó sẽ kết thúc, nó phải kết thúc”. Tuy nhiên, ông đã không giải thích gì thêm.

Tổng thống Trump cũng đánh giá cao Tổng thống Moon Jae-in vì sự hợp tác tuyệt vời giữa bối cảnh có nhiều khác biệt về lập trường đối phó Triều Tiên.

Bày tỏ tại lễ tiếp đón Tổng thống Trump tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump có thể xoa dịu nỗi lo lắng của người Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên và trở thành một “bước ngoặt trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *