Một lao động Việt chế t ngửa trên đỉnh núi Daemosan – Seoul, dao thái lan cắ m lút cán bên hông, cạnh xác chết có…

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nhiều khả năng thanh niên bị đâm tử vong sau cuộc hỗn chiến với 1 thanh niên khác nằm cách đó hàng chục mét.

Ảnh minh họa
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ ngày 15-12, một người dân địa phương tá hỏa khi phát hiện thi thể trong tư thế nằm ngửa trên đỉnh núi khu vực núi Daemosan. Khi đến gần hơn hiện trường, người này nhìn thấy bên hông phải của nạn nhân có cắm con dao Thái Lan. Kề bên thi thể thanh niên này còn có chiếc điện thoại di động và ống sắt tròn dài khoảng 50 cm. ugg prix france Cách hiện trường khoảng 40 m, người dân còn phát hiện một thanh niên người Ấn độ đang nằm bất tỉnh. nike football Nguyên nhân ban đầu xác định cả 2 thanh niên trên đều là người cư trú bất hợp pháp do mâu thuẩn ở xưởng làm nên xích mích dẫn đến ẩu đả, cảnh sát đang điều tra làm rỏ sự việc. xem thêm : Cảnh sát Busan vừa bố ráp 1 công ty, tiếng khóc nấc nghẹn của 40 lao động Việt giữa đêm tuyết lạnh xứ người Lực lượng cảnh sát Busan được tung ra hôm 22/11 được cho là lớn nhất từ trước đến nay(khoảng 1000 nhân sự) để tổng truy quét lao động BHP toàn thành phố. Đây có thể được xem là một sự trả đũa và răn đe nhằm vào những lao động khác sau nhiều vụ bê bối của người lao động Việt. nike air max 90
lao động người Việt bị bắt
Cảnh sát Busan lần này truy bắt quyết liệt hơn, kiểm tra từng khu nhà ở, các bến bãi, các công trường xây dựng trên cao, kiểm tra cả ngày lần đêm, có những lao động chỉ vừa đặt chân xuống phòng sau một ngày mệt mỏi vừa bê chén cơm đã bị ập vào kiểm tra và đưa đi. Chiều nay ngày 23/11 cảnh sát đã ập vào 1 công xưởng và bắt hơn 40 lao động BHP. nike tn pas cher homme Cuộc sống của lao động chui Việt Nam là vừa làm việc vừa nơm nớp lo sợ cảnh sát ập vào kiểm tra, là luôn phải luyên đôi chân khỏe để chạy, là ăn cơm nhưng mắt phải đảo khắp nơi, là phải luyện đôi tai rất thính để nghe những tiếng bước chân… Nhiều người nấc nghẹn khi bị tóm gọn, nhất là các chị e phụ nữ bất hợp pháp, từ nay cuộc sống của họ tại Hàn Quốc coi như chấm hết, sẽ phải quay về Việt Nam và chưa biết phải làm gì để trả nợ. Tuy nhiên cũng có các lao động lạc quan hơn, cười nói vui vẻ trong trại tạm giam nhưng có lẽ sau những tiếng cười nói ấy là những nỗi buồn man mác.
Sau những nụ cười trong tù là những nỗi buồn sâu thẳm
Vụ việc 6 lao động bổ trốn như là giọt nước tràn ly, nó cho thấy năng lực cảnh sát Busan yếu kém trước truyền thông và dư luận trong nước, chính vì thế đợt truy quét được cũng được xem là một sự gỡ gạc nhằm lấy lại niềm tin của dân chúng của cảnh sát nơi này. Lực lượng cảnh sát Busan cho biết đã tung ra hơn 1000 nhân sự để thực hiện chiến dịch truy quét lao động chui sáng nay. Thời gian qua, số lượng người Việt cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc liên tục gia tăng, kéo theo đó tình trạng mất trất tự, an toàn xã hội do những đối tượng này gây ra ngày càng tăng cao đặc biệt là các vụ phạm tội nguy hiểm như cờ bạc, trộm cắp, mại dâm … Thực trạng trên đã làm dấy lên tâm lý bất an và phản ứng trong dư luận của Hàn Quốc. air max 1 pas cher Trước thực trạng trên, tại Hội nghị định kỳ chính sách quốc gia lần thứ 70 được tổ chức vào ngày 23/08/2017 tại Seoul do Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn chủ trì đã thảo luận về “Tình trạng hiện nay của người nước ngoài cư trú bất hợp hợp pháp và các giải pháp trong tương lai” đã quyết định thông qua nhiều giải pháp quan trọng gồm: • Tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, cấp visa: Tăng cường kiểm xét việc cấp visa và ngăn chặn việc việc nhập cảnh với mục đích cư trú bất hợp pháp thông qua đường du lịch. • Đẩy mạnh việc truy quét người cư trú bất hợp pháp: – Thành lập các đội liên ngành gồm: Bộ tư pháp, Cảnh sát quốc gia, Ủy ban an toàn quốc dân mở các chiến dịch truy quét quy m ô quốc gia và được duy trì trong cho đến năm 2020. Đặc biệt tại Suwon, địa phương đã xảy ra vụ án mạng liên quan đến người nước ngoài sẽ thành lập “ Đội truy quét toàn diện thuộc thành phố” và tại Busan nơi có số lượng người cu trú bất hợp pháp cao sẽ thành lập “ Đội điều tra đặc biệt người di dân”. ugg pas cher
Lao động Việt bị còng tay khi đưa về trại tạm giam
– Thông qua điều luật sửa đổi của “Luật quản lý xuất nhập cảnh” về việc xử phạt nặng chủ sử dụng tuyển dụng trái phép người nước ngoài và lập các hồ sơ giả để đăng ký lưu trú cho các đối tượng này. Các hành vi từ chối, cản trở việc điều tra mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 10.000.000 won, người nộp hồ sơ giả đăng ký lưu trú sẽ bị trục xuất về nước. nike air max thea soldes – Miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện, đăng ký về nước. • Trục xuất những người nước ngoài bị nghi ngờ có khả năng gây ra các hoạt động tội phạm, gây mất an ninh an toàn cho xã hội: – Chia nhỏ khu vực quản lý tại những nơi tập trung đông người nước ngoài: Những khu vực có trên 20% người nước ngoài hoặc tập trung từ 5.000 người nước ngoài trở lên sẽ quản lý theo đường, ấp, phường. – Để tăng cường quản lý đối với các đối tượng phạm tội người nước ngoài, Bộ tư pháp và các cơ quan quản lý sẽ sử dụng hệ thống thông tin được chia sẻ qua mạng máy tính để nhanh chóng kiểm tra hồ sơ và công bố thông tin về kết quả xử lý. timberland pas cher • Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền: – Cộng đồng tự quản khu vực, Sở lao động địa phương…cùng phối hợp để ngăn chặn việc tuyển dụng trái phép người cư trú bất hợp pháp thông qua các hình thức: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ sử dụng lao động và người dân, tiếp nhận thông tin về người cư trú bất hợp pháp. – Triển khai, phát động tổng chiến dịch “Chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ”đến các cơ quan liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *